Đây là các lưu ý cần phải nhớ nếu bạn phải sơn hiệu ứng bê tông cho công trình

0
35

Trang trí nhà ở luôn là một chủ đề được mọi người quan tâm và đầu tư nhiều. Không ít bạn thắc mắc, lý do gì đã khiến sơn giả bê tông ngày càng trở nên phổ biến như vậy và nên làm thế nào để tự thực hiện tại nhà? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của sơn giả bê tông cùng các điều bạn nên chú ý.

>>> Xem thêm : màu bê tông – sơn giả bê tông và những điều mọi người có lẽ chưa biết

Độ bám của sơn giả bê tông được nhiều khách hàng đánh giá cao. Sau một thời gian dài sử dụng, tính bám của sơn vẫn rất tốt, không bị bong tróc, mất vân, mất màu.

Một điều khi sơn mà nhiều người lo lắng đó là các góc khuất, ngóc ngác có thể khó sơn. Tuy nhiên, với sơn giả bê tông, đó không còn là điều chúng ta phải bận tâm nữa. Bạn có thể thực hiện sơn trong những điểm chết này rất dễ dàng và nhanh chóng với các công cụ hỗ trợ thông thường.

Khi đã sơn hiệu ứng bê tông, chắc chắn ai cũng mong muốn các sản phẩm của mình sẽ luôn chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì sẽ không tạo được hiệu ứng. Các dụng cụ đó bao gồm: bột biển khô, giấy nhám, sơn gel bảo vệ, trowel – bay bay chuyên dụng chuyên thi công sơn hiệu ứng, base sơn hiệu ứng.

Bước thứ hai của việc sơn hiệu ứng đó là xử lý bề mặt sơn. Những phần mốc tường, nứt nẻ cũng như hiện tượng thấm tường nên được xử lý từ sớm. Nếu không các phần sơn khác sẽ nhanh bị hỏng. Sau đó sẽ tiến hành tạo bề mặt sơn với việc bả bột và lăn sơn lót lên.

Lớp sơn 1 được phủ lên và phải được để khô trong 6 tiếng, sau đó, sử dụng giấy nhám để chà mịn. Như vậy, đầu tiên đã có được hoa văn cơ bản, tránh hiện tượng giáp mí.

Lớp sơn thứ hai cũng được thực hiện tương tự lớp sơn đầu tiên, tuy nhiên sẽ mỏng hơn, nên thời gian chờ đợi nhanh hơn. Sau đó, cũng lấy giấy nhám chà nhẹ.

Sau khi có đủ 2 lớp sơn, tất cả những điều cần làm đó là phủ sơn gel bảo vệ. Với lớp sơn này, bề mặt tường của bạn được bảo vệ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và duy trì tính thẩm mỹ theo thời gian.

Một thắc mắc lớn của nhiều bạn đọc đó là nên mua sơn hiệu ứng ở đâu và mua như thế nào. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp sơn hiệu ứng đang hoạt động trên thị trường. Chúng ta cần chọn được nhà cung cấp uy tín, an toàn, để mua được sơn chất lượng nhất. Pukaco được biết tới là một trong những đơn vị phân phối sơn giả bê tông hàng đầu với rất nhiều sản phẩm đa dạng.  Trang trí tường là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình hiện nay.  Bạn muốn tự mình thực hiện tuy nhiên chưa biết có đạt hiệu quả như mong muốn không, hay nên mua sơn ở đâu dể đảm bảo chất lượng?

>>> Xem thêm : bang mau son xi mang –  cách sơn bê tông nhanh chóng và hiệu quả tốt