Dấu hiệu rụng trứng dành cho chị em đang “săn” con trai

0
3106

Phương pháp săn ngày rụng trứng để sinh con trai là một phương pháp an toàn ít tốn kém và được bác sỹ khẳng định tỷ lệ thành công rất cao. Chính vì vây, nếu vợ chồng bạn đang có ý định sinh con trai thì đừng bỏ qua những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng dưới đây nhé.

Các bạn có biết: Vợ chồng có thời gian quan hệ càng gần với ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao? Lý do là vì tinh trùng Y với đặc tính chạy nhanh sẽ đến gặp trứng trước tinh trùng X dẫn đến sinh con trai. Ngược lại nếu vợ chồng quan hệ xa ngày rụng trứng thì tinh trung Y (dễ chết hơn) có thể không chờ để gặp trứng được và tinh trùng X (với đặc tính sống dai) sẽ gặp được trứng dẫn đến thụ tinh sinh con gái.

Do đó, đối với những cặp đôi đang muốn sinh con trai hãy tham khảo dấu hiệu rụng trứng dành cho chị em đang “săn” quý tử ngay sau đây để giúp cho việc sinh con có giới tính với xác suất theo ý muốn của mình cao hơn.

1. Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Các chị em hãy để ý vào những ngày trứng rụng, âm đạo sẽ tiết dịch nhờn nhiều hơn ngày bình thường. Chất dịch nhầy mong và có màu trắng đục như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày trứng rụng. Nó có tác dụng là tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào cổ tử cung chờ trứng với tốc độ nhanh hơn, giúp trứng gặp tinh trùng dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc xác định ngày rụng trứng và nhớ được ngày kết thúc chu kì kinh nguyệt sẽ giúp các bác sỹ chuẩn đoán ngày sinh em bé chuẩn nhất. Để hiểu rõ hơn bạn tham khảo bài viết: Cách tính ngày dự sinh chuẩn mẹ bầu cần tham khảo

Dịch nhầy xuất hiện và có thể kéo dài tới 10cm
Dịch nhầy xuất hiện và có thể kéo dài tới 10cm

2. Nhu cầu “yêu” tăng

Các nhà khoa học đã khẳng định trong khoảng thời gian trước ngày trứng rụng hoặc trong ngày trúng rụng thì phụ nữ sẽ có nhu cầu ham muốn cao hơn, thậm chí họ trở nên xinh đẹp hơn trong những ngày này. Đây là một hiện tượng rất tự nhiên, nếu bạn cảm thấy hưng phấn hơn và cảm thấy ham muốn “chuyện ấy” tăng lên thì đó có thể là thời điểm trứng rụng.

3. Vô cùng nhạy cảm

Rất nhiều chị em vào những trứng rụng có các giác quan trở nên vô cùng nhạy cảm từ vị giác, thính giác cho đến thị giác. Đây cũng là một trong các dấu hiệu của ngày trứng rụng, các bạn hãy để ý khi các giác quan mình nhạy cảm hơn.

4. Sự rụng trứng có thể gây đau

Dấu hiệu này không phải ai cũng có bởi một số người không có bất kỳ cảm giác nào. Mặt khác, đến ngày rụng trứng thì một số phụ nữ có cảm giác hơi đau ở vùng bụng dưới khi trứng chín và rụng.

Có cảm giác đau bụng dưới trong ngày rụng trứng
Có cảm giác đau bụng dưới trong ngày rụng trứng

5. Thân nhiệt tăng cao khi trứng rụng

Trong ngày trứng rụng thì thân nhiệt của các chị em thường tăng lên so với bình thường. tuy nhiên dấu hiệu này được rất ít người phát hiện hoặc là phát hiện quá muộn và không thể đoán được chính xác thời điểm trứng rụng là vào lúc nào.

6. Xuất hiện đốm máu

Trong khoảng thời gian trứng rụng thì một số trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng nên ở một số chị em sẽ có thể nhận thấy đốm máu hoặc đốm dịch màu nâu. Hiện tượng này không phải ai cũng có và nó thường xảy ra trước 10 đến 14 ngày trước khi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo xuất hiện.

7. Sốt nhẹ

Hiện tượng đặc biệt này sẽ giúp các chị em xác định chính xác thời điểm dễ thụ thai. Tuy nhiên đây là hiện tượng khó có thể theo dõi được, vào một buổi sáng nào đó nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao thì điều đó có thể chứng minh chắc chắn rằng quá trình rụng trứng đang xảy ra.

==> Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những cách nhận biết khác qua bài viết: Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất

Sốt nhẹ là dấu hiệu chắc chắn của ngày rụng trứng
Sốt nhẹ là dấu hiệu chắc chắn của ngày rụng trứng

Thông qua các dấu hiệu rụng trứng dành cho chị em đang “săn” quý tử như trên thì chắc hẳn các bạn có thể biết được ngày rụng trứng của mình rồi. Chúc các bạn thành công!