Cơn cảm lạnh đầu tiên của bé: 5 điều mẹ nên lưu tâm

0
362

Lần đầu tiên bé bị cảm lạnh là một trong những thời khắc gay go nhất với các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người lần đầu có con và còn ít kinh nghiệm. Đây không phải vấn đề mà các mẹ có thể chủ quan, bởi lần đầu tiên bé mắc dù chỉ là một cơn cảm lạnh thông thường, nhưng nếu không được chăm sóc cẩn thận thì rất dễ để lại biến chứng nguy hiểm.

Không ít mẹ đã phải đứng ngồi không yên với lần đầu này của con. Mẹ muốn con mình cảm thấy thoải mái, nhưng cho dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bé vẫn khóc quấy và không thoải mái trong lần đầu tiên bị nhiễm lạnh. 

Theo các bác sĩ,  một em bé được sinh ra khỏe mạnh có thể bị cảm lạnh đến 6 lần trước ngày sinh nhật đầu tiên. Trẻ em ở giai đoạn này rất dễ bị cảm lạnh hơn vì hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoạt động hết công suất. Ngoài ra trẻ cũng chưa phát triển khả năng miễn dịch để chống lại nhiều loại vi-rút gây ra cảm lạnh. Để giúp các mẹ vượt qua tốt giai đoạn khó khăn này, dưới đây là đôi điều liên quan đến bệnh cảm lạnh ở trẻ mà mẹ nên lưu tâm.

Triệu chứng của bệnh

Những triệu chứng đầu tiên khi trẻ bị cảm lạnh thường là ngứa họng, sổ mũi, tịt mũi và hắt xì hơi. Dần dần sau đó, bé sẽ sưng họng, ho, sốt nhẹ và bắt đầu chán ăn. Khi ấy, nước mũi của bé sẽ chuyển từ dạng lỏng sa