Con 4 tháng, “dại” mới bật điều hòa?

0
989

Em lấy chồng đã được 3 năm, nhưng đến đầu năm nay gia đình em mới đón con đầu lòng. Vì phải khó khăn lắm mới có bé, nên em rất cẩn thận chăm con từng tí một.

Bé nhà em giờ mới được 4 tháng tuổi, vừa mới qua mùa lạnh, bé chưa kịp thích ứng thì mùa nóng đã kéo đến. Thông thường khi cho con bú, cả hai mẹ con em đều bị nóng đến vã mồ hôi, ngay cả khi trời có 18 độ. Mấy hôm nay, nhiệt độ có những hôm cao điểm lên đến gần 40 độ, thậm chí ngay cả khi bật quạt cũng phả ra hơi nóng. Em thì đã đành, nhưng bé nhà em cũng không chịu được trời nóng. Lưng bé lúc nào cũng ướt sũng mồ hôi, nhất là những lúc bú mẹ. Có lẽ quá khó chịu, nên từ hôm qua bé bắt đầu bỏ ăn, quấy khóc không chịu ngủ.

Thấy con như vậy, em xót ruột quá nên bàn với chồng bật điều hòa cho bé dễ chịu. Chồng em chưa kịp nghe đã lắc đầu quầy quậy sợ con còn bé quá chưa chịu được hơi lạnh của điều hòa. Anh còn nói rằng điều hòa sẽ khiến bé khó thở vì không khí quá khô. Chưa kể đến việc em trông con hay phải bế cháu đi lại trong nhà, từ phòng ra ngoài không khí thay đổi cháu dễ ốm. Thấy chồng nói vậy em cũng nhụt chí, vì dù sao nhà em sinh mãi mới được mụn con, giờ làm gì sơ sảy để bé ốm em cũng không đành lòng. Nhưng nếu thời tiết cứ nóng nực như hiện tại thì không biết em phải làm sao để cho bé ăn ngủ như trước. 

Các chị em ơi, liệu có đúng trẻ sơ sinh mới 4 tháng như con em thì chưa được nằm điều hòa không ạ? Các chị có cho con nằm điều hòa không? Giúp em với!

Thắc mắc của độc giả email mailinhnguyen45@…

Mời độc giả theo dõi phần trả lời tư vấn chuyên gia tại đây