Có nên tập luyện yoga hay không?

0
65

Yoga là được biết đến là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Yoga được tiến thành dựa theo nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế. Thông qua luyện tập yoga, học viên có thể làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, cải thiện trí tuệ, sức khỏe và tìm ra giá trị hạnh phúc. Luyện tập yoga không chỉ đơn giản là tôi luyện cơ thể mà còn làm giàu cho tinh thần nữa. Yoga là bộ môn thể thao vô cùng có lợi đối với người, đặc biệt là những ai bị bệnh hay thường xuyên bị stress. Hãy khám phá những lợi ích của yoga trong bài viết sau.

>>> Xem thêm : Khoá đào tạo hlv 200h – Từ khi nào yoga du nhập vào Việt Nam

Yoga được truyền bá sang Việt Nam từ khi chúng ta bắt đầu có những chính sách hội nhập, giao lưu văn hóa. Và  người đầu tiên đưa Yoga đến với Việt Nam là Master Kamal.

Trong một nghiên cứu của Đức và từng được xuất bản trên tạp chí The Journal of Pain đã có những số liệu cho thấy bốn tuần thực hành yoga có hiệu quả trong việc giảm cường độ bệnh ở người lớn bị đau cổ mãn tính. Người ta cũng đã phát hiện ra rằng tập yoga Hatha trong 15 tuần có thể làm tăng đáng kể thể tích phổi, giảm huyết áp.

Bạn biết không, tiểu đường hiện đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến. Và điều đáng lo ngại chính là những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải nó. Vào năm 2011, khi nghiên cứu về vai trò của yoga đối với bệnh tiểu đường, người ta nhận thấy rằng bộ môn này rất hữu ích. Khi luyện tập yoga, lượng đường trong máu có thể giảm rõ rệt chỉ trong ba tháng luyện tập.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Illinois thông qua các xét nghiệm chức năng não. Sau 20 phút tập yoga mỗi ngày cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong nhận thức, tinh thần cũng như khả năng tập trung và cả trí nhớ trong công việc.

>>> Xem thêm : Đào tạo huấn luyện viên yoga quốc tế – yoga lợi ích sức khỏe được gì trong cuộc sống hàng ngày hiện nay