Có nên sử dụng màn hình lcd phòng họp không

0
169

Màn hình LED phòng họp và màn hình LCD đang cạnh tranh rất  khốc liệt trên trên thị trường màn hình hiển thị. Đây là 2 dòng sản phẩm chất lượng với nhiều ưu điểm. Vậy giữa 2 dòng sản phẩm này có điểm gì khác biệt cùng cúng tôi tìm hiểu

Khác biệt  màn hình LED và LCD là gì

Hiệu ứng hiển thị

Hiệu quả cuối cùng của thiết bị hiển thị là * tiêu chí lựa chọn cốt lõi, và các công nghệ hiển thị khác nhau phải có một số khác biệt về hiệu ứng hiển thị. Tất nhiên, điều này rất trừu tượng. Để biết chi tiết cụ thể, vui lòng tham khảo bảng sau. ?

Độ sáng màn hình

Không cần phải lo lắng rằng hai công nghệ nối là không đủ. Ngược lại, màn hình điện tử LED sân nhỏ vốn được biết đến với độ sáng cao lại gặp phải vấn đề về độ sáng quá mức – độ sáng nhỏMột trong những cấp độ công nghệ tiếp thị chính của màn hình điện tử hiển thị dẫn là “độ sáng thấp”. Ngược lại, màn hình LCD thích hợp hơn ở mức độ sáng, và phù hợp với các ứng dụng có màn hình hiển thị lớn. Về chỉ số tương phản, đèn LED sân nhỏ là tốt nhất, nhưng nhìn từ phía nhu cầu, độ tương phản của hai công nghệ chính vượt quá nhu cầu hiển thị thực và giới hạn độ phân giải của mắt người. Điều này khiến hiệu ứng tương phản, chất lượng của hai công nghệ phụ thuộc nhiều hơn vào sự tối ưu của phần mềm, hơn là giá trị giới hạn trên phần cứng.

Tần suất làm mới

Tần suất làm mới là một chỉ báo chính để ngăn chặn hiệu quả hiện tượng nhấp nháy của hình ảnh trên màn hình. Tần số làm tươi của màn hình LED nói chung là rất cao và hầu hết các tinh thể lỏng nằm ở mức 60-120 Hz, đã vượt quá giới hạn độ phân giải của mắt người.

Xem thêm: Màn hình LED phòng họp

Lỗi điểm

Lỗi chấm đề cập đến xác suất của các điểm bị lỗi, điểm sáng, điểm tối và các kênh màu trong thiết bị hiển thị. Về mặt này, các sản phẩm tinh thể lỏng cũng có thể được kiểm soát đến mức tuyệt vời. Ngược lại, việc kiểm soát hiệu quả các điểm khuyết tật là một trong những những khó khăn kỹ thuật chính của màn hình LED. Một, đặc biệt là khi độ cao pixel thu hẹp, độ khó điều khiển tăng lên về mặt hình học.

Kỹ thuật làm mát

Tản nhiệt kỹ thuật là một yêu cầu tất yếu để hệ thống màn hình kích thước lớn hoạt động ổn định lâu dài. Về mặt này, LCD có nhiều ưu điểm đáng kể hơn do tiêu thụ điện năng thấp và mật độ tiêu thụ điện năng thấp. Mặc dù đèn LED phòng họp có các đặc điểm mật độ tiêu thụ điện năng thấp, Mức tiêu thụ điện năng tổng thể sẽ vẫn cao hơn Đồng thời, các sản phẩm LED sân nhỏ với yêu cầu tản nhiệt cao cũng đồng nghĩa với độ ồn của hệ thống cao hơn.