Cô gái 28 tuổi và bí quyết biến thân hình ngấn mỡ trở nên săn chắc

0
977

Huyền Trang đã chia tay thành công thân hình ngấn mỡ để đến với một cơ thể khỏe khoắn, săn chắc nhờ bí quyết tập gym khoa học của mình.

Tự nhận mình là một cô nàng “nấm lùn” với chiều cao chỉ khoảng 1m50 nhưng Lại Huyền Trang (28 tuổi) khá tự tin với cơ thể khỏe mạnh và săn chắc. Trước đây 1 năm, Trang khá mũm mĩm với cân nặng 48 kg và thân hình ngấn mỡ, nên quyết định đi tập gym để cải thiện sức khỏe và cân nặng. Không ngờ, quyết định đó của Trang lại là một cơ duyên đưa cô nàng đến với niềm đam mê lớn của hiện tại.
Khó khăn khi tập gym
Trang kể khó khăn nhất trong việc theo đuổi gym đó chính là phải làm quen dần với nó.
“Những ngày đầu mới đến phòng tập, khỏi phải nói cũng biết cảm giác thế nào vì toàn bộ cơ thể đau nhức khi chưa quen, mỗi lần về nhà lại ê ẩm hết mình mẩy. Thời gian đầu mình được một người anh tập cùng hướng dẫn và sau dần thì tự tìm hiểu thêm trên các diễn đàn về bộ môn này để có phương pháp tập đúng. Khoảng 2 tuần sau thì mình dần thích nghi được, thấy quen dần và hết mỏi. Từ đó đến nay, dù bận đến đâu thì mình vẫn giành thời gian cho gym. Thường thì khi đi làm về mình tới thẳng phòng gym và coi đó như một thói quen vậy”, Lại Trang chia sẻ.
Suốt hơn 1 năm kiên trì theo đuổi môn tập mình yêu thích, Trang cũng ít nhiều đạt được thành công giống như mình mong đợi. Trong đó, phải kể đến việc giảm tới 6 kg trong 1 năm và tiêu hao đáng kể mỡ thừa ở vùng bụng, giúp vòng 1 và 3 săn chắc hơn xưa.
Tác dụng của việc tập gym một cách khoa học
Với những kiến thức mình tìm hiểu về gym, Lại Trang cho rằng nếu những ai kiên trì theo đuổi môn tập này chắc chắn sẽ đón nhận kết quả tốt, với điều kiện áp dụng chế độ ăn kiêng khoa học và các bài tập phù hợp với nhu cầu.
Theo cô gái 28 tuổi đã thành công trong việc giảm cân nhờ gym này thì: “Gym chắc chắn làm phát triển vòng 3, nhưng với vòng 1 thì nó chỉ có thể làm săn lại, không bị chảy xệ. Với vòng 2 thì tập thôi chưa đủ, bạn cần chế độ ăn uống hợp lý nữa. Yếu tố quyết định việc giảm mỡ là chế độ ăn uống, tập luyện là yếu tố thúc đẩy. Tưởng chừng đơn giản, nhưng thực hiện rất khó, nhất là với những ai hay thèm đồ ngọt như mình”.
Việc tập luyện giảm mỡ là một hành trình đòi hỏi sự lâu dài và kiên nhẫn chứ không phải là chuyện có được trong một sớm một chiều. Trước đây, Trang đã từng có những suy nghĩ chưa đúng về điều này, vì vậy, cô gái trẻ luôn mong muốn có thể được chia sẻ những kiến thức và phương pháp tập đúng tới những bạn có cùng mối quan tâm khác.
Giảm mỡ luôn là một vấn đề cực kỳ nan giải, không phải chỉ là một câu thần chú rồi mỡ tự biến mất ngay tức thì. Mục tiêu của mình là giảm mỡ, tăng cơ chứ không phải uống một lố thuốc giảm cân rồi sau đó cân nặng có thay đổi, nhưng bù lại, cơ thể mất nước một cách nghiêm trọng. Các bạn cũng đừng dại dột mà đến phòng tập chỉ cắm đầu vào mấy cái máy chạy như mình trước đây. Thay vào đó, hãy giảm mỡ một cách khoa học. Cardio kết hợp tạ, cùng chế độ ăn hợp lý, đảm bảo chắc chắn rằng cơ thể bạn sẽ thay đổi từng ngày theo đúng ý”, Trang đưa ra lời khuyên dành cho những người có cùng mục tiêu thay đổi cơ thể giống mình.