Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm

0
395

Ngày 25/9 vừa qua, chị Wang Huixian (30 tuổi) ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc nhập viện trong một ca tai nạn giao thông với cơ thể bị dập, gãy xương nhiều chỗ, người lái xe đã bỏ trốn. Cha mẹ cũng từng qua đời trong một tai nạn xe hơi, chồng đã li dị từ lâu, người ở bên cạnh chăm sóc chị Wang chỉ có duy nhất đứa con nhỏ năm nay mới được 3 tuổi Qianqian.

Tại bệnh viện, một mình em bé lấy khăn lau mặt cho mẹ, đưa sữa mẹ ăn, đi lấy bô nước tiểu giúp mẹ. Sự tình cảm và những hành động yêu mẹ ngây thơ của em khiến nhiều người chứng kiến không cầm được nước mắt cảm động.

Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 1
Ngày 25/9 vừa qua, chị Wang Huixian (30 tuổi) ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc nhập viện trong một ca tai nạn giao thông với cơ thể bị dập, gãy xương nhiều chỗ, người lái xe đã bỏ trốn.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 2
 Cha mẹ cũng từng qua đời trong một tai nạn xe hơi, chồng đã li dị từ lâu, người ở bên cạnh chăm sóc chị Wang chỉ có duy nhất đứa con nhỏ năm nay mới được 3 tuổi Qianqian.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 3
Tại bệnh viện tỉnh Hà Nam, chị Wang nằm bất động không thể di chuyển. Bé Qianqian một mình bận rộn khắp phòng bệnh như một người lớn thực thụ

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 4
Chị Wang kể lại, tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ tối ngày 25/9 khi chị đang đi xe chở con về nhà. Sau cú va chạm, chị ngất đi và khi tỉnh dậy đã thấy mình ở bệnh viện.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 5
May mắn, bé Qianqian chỉ bị thương nhẹ và bây giờ một mình chăm sóc mẹ.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 6
Vì còn quá bé, Qianqian đôi khi cũng khóc như bao đứa trẻ khác

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 7
Ngoài việc giúp mẹ gọi y tá, Qianqian thường xuyên bên mẹ, hỗ trợ mẹ rất tình cảm và đáng yêu.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 8
Cha mẹ sớm li dị, Qianqian đã tự lập từ nhỏ. Hình ảnh cô bé 3 tuổi bê bô nước tiểu của mẹ đi đổ khiến nhiều người cảm phục.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 9
Những người ở bệnh viện đều biết đến trường hợp của hai mẹ con chị Wang.

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 10

 Cảm động em bé 3 tuổi một mình chăm mẹ ốm - 11
Vì người lái xe gây tai nạn đã bỏ trốn, chị Wang đang phải tự chi trả một số tiền viện phí khá lớn mà chưa biết làm thế nào.