Cách chọn thực phẩm và nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm

0
2504

Cháo thịt bò bí đỏ là món ăn đầy dinh dưỡng cho bé trong thời kỳ ăn dặm. giadinhbe.org sẽ giúp mẹ cách lựa chọn thực phẩm và nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm.

Ăn dặm là thời kỳ bé chuyển dần từ bú sữa mẹ sang ăn trực tiếp những thực phẩm dinh dưỡng để hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Đây là thời kỳ quan trọng nên mẹ cần chú trọng về cách chế biến, lựa chọn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho con.

Cháo là món ăn được hầu hết các mẹ lựa chọn để nấu cho con trong giai đoạn ăn dặm. Cháo dễ ăn, dễ nuốt giúp bé tập ăn một cách thuận tiện. Một vấn đề đặt ra cho mẹ là phải làm sao lên thực đơn để nấu nhiều loại cháo ngon cho con mà lại đầy đủ dưỡng chất. Món cháo thịt bò bí đỏ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mẹ. Sau đây, là cách lựa chọn và chế biến cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm.

Cách lựa chọn thực phẩm

Thịt bò: mẹ nên chọn phần thịt bò thăn ở phần lưng con bò, thịt ở vị trí này mềm, giúp bé ăn một cách dễ dàng. Mẹ nên tránh mua thớ thịt có nhiều gân hay bó cơ ở bắp hoặc vai của bò. Ở vị trí này thịt dai, có gân nên khi băm hoặc xay thịt không được nhuyễn.

cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm 1

Thăn thịt bò tươi ngon,đỏ nguyên liệu nấu cháo rất tốt

Bí đỏ: Chọn bí đỏ có trọng lượng nặng, vỏ nhẵn, cầm chắc tay và có cuống dài từ 2 đến 5cm, tránh mua những quả có vết hoặc nốt ở vỏ.

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm:

  • Thịt bò
  • Bí đỏ
  • Gạo tẻ và gạo nếp
  • Súp lơ
  • Một miếng phô mai
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, I ốt.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những cách nấu cháo ăn dặm cho bé.

Các bước nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm:

Bước 1: bạn trộn gạo tẻ và gạo nếp với nhau đem vo sạch rồi cho vào xoong bắc lên ninh cho nhừ.

Bước 2: thịt bò rửa sạch thái lát nhỏ, mỏng đựng vào bát trộn một ít dầu ăn, hạt nêm, I ốt, ướp trong khoảng 15 phút. Sau khi ướp xong mẹ cho thịt vào máy xay, xay thật nhuyễn rồi đổ ra bát.

Bước 3: bí đỏ cỏ lớp vở bên ngoài, rửa sạch cắt hạt lựu. Súp lơ cũng rửa sạch rồi tách nhỏ ra. Sau đó bạn cho bí đỏ, súp lơ, phô mai vào máy xay nhỏ, quyện lại với nhau.

cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm 2

Cho bí đỏ vào nồi và khuấy đều

Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ bạn cho thịt bò vào, đun tiếp trong 10 phút rồi cho phần bí đỏ, phô mai, súp lơ đã xay vào nồi khuấy đều. Bạn đun cho đến khi nồi cháo sủi bật lên thì nêm nếm cho vừa miệng (nhớ là nêm nhạt thôi nhé) và kết thúc quá trình nấu món cháo thịt bò, bí đỏ thơm ngon cho bé.

Xem thêm:

Những lưu ý mẹ nên cẩn thận trong quá trình nấu ăn cho bé là:

  • Không nên cho gạo, thịt bò, bí đỏ nấu cùng nhau vì trong quá trình làm chín đồ ăn mỗi một thực phẩm có thời gian chín khác nhau. Thịt bò và bí đỏ có thời gian chín ngắn hơn gạo cho nên ninh cho đến khi gạo chín nhừ thì thịt bò và bí đỏ đã trở nên chín quá làm mất đi vị ngon của cháo.
  • Xay thịt và bí đỏ cho thật nhuyễn, không còn gợn vì bé đang trong thời kỳ ăn dặm việc xay không nhuyễn khiến bé gặp khó khăn khi ăn và ảnh hưởng không tốt đến lợi của trẻ.
  • Thời gian nấu cháo cũng khá lâu nên mỗi lần nấu cháo cho bé sử dụng số lượng thực phẩm ít nên mẹ có thể mua chế biến, xay nhuyễn sẵn thịt bò, bí đỏ với số lượng nhiều rồi đem đi bảo quản. Lần sau nấu chỉ cần đem ra nấu sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Được tổng hợp bởi giadinhbe.org