Các nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc

0
127

Món lẩu là món ngon và có lợi cho sức khỏe chúng ta. Người Trung Quốc phát triển món lẩu bắt nguồn từ Mông Cổ vì họ nhận thấy nó có nhiều lợi ích. Đầu tiên lẩu chính là một cách tuyệt vời để giao tiếp giữa những người ăn lẩu với nhau. Thứ hai thì lẩu là một bữa ăn lành mạnh bởi những món luộc thì tốt hơn chiên và những chất dinh dưỡng trong xương đã đucợ giải phóng vào trong nước dùng vì thế tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần có một nồi lẩu điện hoặc chảo lẩu điện đa năng và chuẩn bị một chút nguyên liệu thì chắc hẳn bạn cũng có thể nấu được món lẩu của riêng mình. Nhưng các hương vị lẩu của Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ không quên nếu đã thử một lần. Nếu có cơ hội du lịch Trung Quốc thì nên thưởng thức món lẩu của họ. Dưới đây là danh sách các nhà hàng lẩu nổi tiếng Trung Quốc.

Những nhà hàng này đều có rất nhiều chi nhánh ở hầu hết các thành phố lớn của Trung Quốc (bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Xi’an, Thành Đô, Quảng Châu và Trịnh Châu). Vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một địa điểm để thưởng thức lẩu Trung Hoa.

1. Lẩu Haidi Lào

Tên tiếng Trung: 海底 捞 Hǎidǐ Lāo Huǒguō

Hai Di Lao là một chuỗi nhà hàng lẩu được thành lập tại tỉnh Tứ Xuyên năm 1994, chuyên về lẩu Tứ Xuyên.

Lẩu Haidi Lào tại Bắc Kinh (Chi nhánh Vương Phủ Tỉnh) 

Địa chỉ: Tầng 8, Trung tâm mua sắm Letian Yintai, Phố mua sắm 88 Vương Phủ Tỉnh, quận Đông Thành (区 88 号 乐天 8)

Haodi Lào tại Thượng Hải ( Chi nhánh đường Zhangyang)

Địa chỉ: Tầng 6, Bainaohui, 588 Zhangyang Road, Pudong New District (新区 588 号 6 楼)

2. Huangcheng Laoma

Tên tiếng Trung: 皇城老妈 Huángchéng Lǎomā

Nhà hàng Huangcheng Laoma, một trong những thương hiệu lẩu truyền thống nổi tiếng nhất Trung Quốc, được coi là đại diện xứng đáng của văn hóa và ẩm thực Tứ Xuyên.

3. Little Sheep (Lẩu cừu nhỏ)

Little Sheep, được thành lập năm 1999 tại Baotou, Nội Mông, chuyên về các nhà hàng lẩu thịt cừu / thịt cừu, có hơn 300 chuỗi nhà hàng ở Trung Quốc.

Lẩu cừu nhỏ ở Bắc Kinh (chi nhánh Triều Dương)

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Quốc tế Huapu, 19 Đường ngoài Triều Dương, Quận Đông Thành 东城 区 朝阳 19 号 华普 3 楼

Tóm lại đây là 3 nhà hàng nổi tiếng nhất Trung Quốc với món lẩu. Mỗi nhà hàng đều có hàng trăm chi nhánh trên khắp cả nước. Chính vì vậy dù bạn đang du lịch ở đâu cũng có thể thưởng thức những món lẩu ngon nhất của miền đất ẩm thực này nhé. Chúc bạn vui vẻ!

Blog giảm giá luôn có sẵn các thông tin khuyến mãi và mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử trong nước. Sẽ là hỗ trợ đắc lực cho chị em muốn có chương trình mua sắm online tiết kiệm đấy. Nhớ ghé bloggiamgia.vn nhé