Các cách chống nắng triệt để, an toàn và hiệu quả cho ngày hè

0
2457

Mùa hè đã đến, cái nắng gay gắt nhanh chóng làm sạm đen làn da của bạn. Tuy nhiên những tia nắng sẽ giúp da tăng khả năng hấp thụ vitamin D, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành phát triển xương, giúp xương săn chắc.

Kiến thức về chống nắng cho da sẽ giúp bạn thêm tự tin dưới nắng hè.

Việt Nam là một trong những quốc gia nằm gần đường xích đạo nên ánh nắng thường gay gắt và xuất hiện quanh năm. Đây cũng là lý do chính vì sao tác hại từ tia nắng đến làn da mang lại nhiều vấn đề và gây ảnh hưởng lâu dài nhất so với các quốc gia khác.

Làm thế nào để tránh được tác hại của ánh nắng đối với làn da?

Tia nắng hoàn toàn không gây hại như mọi người vẫn nghĩ. Tia nắng giúp da tăng khả năng hấp thụ vitamin D, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành phát triển xương, giúp xương săn chắc.

Góc chia sẻ:

cac-cach-chong-nang-triet-de-an-toan-va-hieu-qua-cho-ngay-he

cac-cach-chong-nang-triet-de-an-toan-va-hieu-qua-cho-ngay-he-5
Để bảo vệ da trước tia nắng, tránh tiếp xúc trực tiếp vào thời điểm từ 10g đến 16g. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày trước khi tiếp xúc với tia nắng 15 phút, lưu ý nên chọn những sản phẩm chống nắng có PA +++ (thể hiện sản phẩm bảo vệ da trước tia UVA ở mức cao nhất).

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng giúp bảo vệ da?

Hiện nay, kem chống nắng đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện dụng. Bạn có thể đi khắp nơi mà không cần lo lắng về ảnh hưởng của nắng chỉ với một tuýp kem chống nắng. Chỉ cần thoa kem chống nắng, bạn có thể tự tin diện những bộ quần áo thời trang, thoải mái.

cac-cach-chong-nang-triet-de-an-toan-va-hieu-qua-cho-ngay-he-1

– Ưu điểm: Tiện lợi, chống nắng hiệu quả, có thể sử dụng cả khi tiếp xúc với nước như đi bơi, đi biển…

– Hạn chế: Phải thoa kem thường xuyên sau mỗi 2 giờ, khi sử dụng cần tuân thủ theo các “nguyên tắc” riêng, dễ gây dị ứng, nổi mụn với những người có làn da nhạy cảm.

– Thích hợp sử dụng trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi đi chơi.

Kem chống nắng là một sản phẩm mỹ phẩm chứa nhiều thành phần có khả năng phản chiếu hoặc hấp thụ tia cực tím. Do vậy, khi da bị tác động, lớp kem này sẽ ngăn chặn tia cực tím đi vào trong da, nhờ đó, giảm sự tổn thương từ tia nắng. Lưu ý: Cần lựa chọn kem chống nắng nào tốt nhất để đạt được hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho da.

Sử dụng phụ kiện chống nắng

Phương pháp chống nắng này bao gồm việc sử dụng các phụ kiện như áo/váy chống nắng, mũ (nón), ô (dù), khẩu trang, kính mát… Đây là phương pháp khá phổ biến, được sử dụng thường xuyên và cũng có thể nói, phương pháp này chưa bao giờ lỗi thời.

cac-cach-chong-nang-triet-de-an-toan-va-hieu-qua-cho-ngay-he-3

– Ưu điểm: Chống nắng rất hiệu quả, độ an toàn cao.

– Hạn chế: Khá rắc rối, phức tạp do phải mang nhiều phụ kiện theo bên người, có thể gây khó chịu, gò bó cho người sử dụng.

– Thích hợp khi đi ngoài trời nắng to, đi ngoài nắng trong thời gian kéo dài.

– Lưu ý: Cần chọn loại phụ kiện tốt, đảm bảo thì việc chống nắng mới đạt hiệu quả.

Dùng các sản phẩm từ thiên nhiên

Ngoài hai cách trên, phương pháp chống nắng bằng các sản phẩm từ thiên nhiên cũng khá được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như cà chua, dầu dừa, dầu olive… làm mặt nạ dưỡng da để chống nắng kết hợp với làm đẹp da.

cac-cach-chong-nang-triet-de-an-toan-va-hieu-qua-cho-ngay-he-4

– Ưu điểm: An toàn cho da, có tác dụng chống nắng từ bên trong da.

– Hạn chế: Phức tạp và mất thời gian, đòi hỏi sự kiên trì, không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng

– Thích hợp để sử dụng kết hợp với các phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả chống nắng.

– Lưu ý: Cần sử dụng thường xuyên.

Lời khuyên

Mỗi phương pháp chống nắng đều có ưu điểm và hạn chế riêng, đồng thời cũng thích hợp cho những dịp khác nhau. Các bạn nên kết hợp một cách linh hoạt để đạt được hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cho làn da nói riêng và cho sức khỏe nói chung nhé! Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo thêm những phương pháp làm đẹp tự nhiên tại đây.

Theo ihph.org.vn