bật mí những bí mật về sơn hiệu ứng bê tông

0
42

Sơn giả bê tông là gì, tại sao phong cách sơn này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thi công công trình? Tường nhà – trang trí, màu sơn, phong cách đều là những điểm được chú trọng, lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận. Trong phương pháp, cách sơn, sơn hiệu ứng bê tông đang là hình thức được áp dụng rất nhiều trong thời gian qua.

>>> Xem thêm : bang mau son xi mang –  sơn hiệu ứng bê tông có gì lại được đánh giá cao như vậy

Phương pháp bả cùng với kết cấu dạng vữa trong quá trình sơn đã tạo nên một lớp sơn tường có vân đặc biệt như bê tông. Chúng cũng có các vân mây mang màu sắc đậm nhạt khác nhau, không gây sự nhàm chán.

Bên cạnh các ưu điểm, sơn hiệu ứng bê tông cũng có những nhược điểm, đó là thời gian thi công lâu. Để có được phần hiệu ứng như ý, phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt với nhiều bước thực hiện.

Khi đã sơn hiệu ứng bê tông, chắc chắn ai cũng mong muốn các sản phẩm của mình sẽ luôn chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì sẽ không tạo được hiệu ứng. Các dụng cụ đó bao gồm: bột biển khô, giấy nhám, sơn gel bảo vệ, trowel – bay bay chuyên dụng chuyên thi công sơn hiệu ứng, base sơn hiệu ứng.

Bước thứ hai của việc sơn hiệu ứng đó là xử lý bề mặt sơn. Những phần mốc tường, nứt nẻ cũng như hiện tượng thấm tường nên được xử lý từ sớm. Nếu không các phần sơn khác sẽ nhanh bị hỏng. Sau đó sẽ tiến hành tạo bề mặt sơn với việc bả bột và lăn sơn lót lên.

Sơn lớp đầu tiên lên tường sẽ tạo hoa văn, đồng thành, tránh hiện tượng giáp mí thường gặp ở các phương pháp sơn thông thường.

Lớp sơn thứ hai cũng được thực hiện tương tự lớp sơn đầu tiên, tuy nhiên sẽ mỏng hơn, nên thời gian chờ đợi nhanh hơn. Sau đó, cũng lấy giấy nhám chà nhẹ.

Lớp sơn bảo vệ là một phần không thể thiếu của quá trình sơn giả bê tông. Bạn nên lựa chọn loại sơn có chất lượng cao, phủ lên để bảo vệ phần sơn hiệu ứng khỏi những tác động của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, qua đó nâng cao chất lượng sơn.

Một thắc mắc lớn của nhiều bạn đọc đó là nên mua sơn hiệu ứng ở đâu và mua như thế nào. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp sơn hiệu ứng đang hoạt động trên thị trường. Chúng ta cần chọn được nhà cung cấp uy tín, an toàn, để mua được sơn chất lượng nhất. Pukaco được biết tới là một trong những đơn vị phân phối sơn giả bê tông hàng đầu với rất nhiều sản phẩm đa dạng. Sơn hiệu ứng bê tông được biết tới là một trong những phương pháp sơn hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng hiện nay.  Nhiều bạn tò mò về ưu điểm của phong cách sơn này cũng như những lưu ý nếu muốn tự mình làm.

>>> Xem thêm : novacolor việt nam – nơi cung cấp sơn hiệu ứng bê tông cao cấp