Báo động tỷ lệ phụ nữ tử vong do thuốc lá ngày càng tăng

0
583

Theo hai báo cáo mới đây được công bố đã cảnh báo gia tăng số ca tử vong do ung thư ở phụ nữ tăng lên 5,5 triệu ca mỗi năm tình đến năm 2030. Một cảnh báo đáng báo động!

Báo cáo của hiệp hội ung thư Mỹ(ACS) công bố vào ngày 1/11 tại hội nghị ung thư thế giới diễn ta tại Paris thủ đô nước Pháp, theo số liệu trên thì số ca từ vong đã lên gần 60% chỉ trong vòng chưa đầy 2 thập kỷ qua. Số ca tử vong lớn nhất tập trung ở nữ giới trẻ tuổi hoặc trung niên tại các quốc gia nghèo và kém phát triển có mức thu nhập trung bình. Số ca cắc mới ung thu cũng tăng lên đáng kể đó như một hệ quả của việc gia tăng dân số và già hòa dân số.

Một chuyên gia thuộc ACS đã nhận định thực trạng nói trên đang tạo ra một gánh nặng đối với các gia đình và cả nền kinh tế nước đó. Cũng theo ACS thì trên toàn thế giới cứ 7 phụ nữ sẽ có 1 người tử vong do ung thư, căn bệnh này đang là nguyên nhân gây tử vong cao chỉ sau tim mạch. 4 trong số các ung thư dễ gây tử vong nhất là ung thư vú- ung thư kết trực tràng- ung thư trực tràng- ung thư cổ tử cung hầu như chúng có thể phát hiện sớm và ngăn chặn được.

Tỷ lệ ung thư phổi tăng lên theo mức độ tiêu thụ thuốc lá, mỗi ngày số ca tử vong do thuốc lá ngày càng tăng đối tượng đáng kể đến là phụ nữ họ không là đối tượng hút nhưng lại bị ảnh hưởng đến đến tự vong.

Có rất nhiều phụ nữ bị chẩn đoán ung thư phổi và họ ngây ngô không hề biết vì sao mình lại bị vì họ chưa bào giờ đụng tới một điếu thuốc nào, hỏi ra thì mới biết rằng hằng ngày họ tiếp xúc với khói thuốc lá từ chống, từ những người xung quanh. Người phụ nữ đang từng ngày phải chịu cảnh hút thuốc lá thụ động, phải chịu những chất cực độc từ khói thuốc lá của người xung quanh nhả ra.

Phụ nữ dù hút thuốc lá ít hơn nam giới rất nhiều nhưng nguy cơ mắc ung thư phổi ở họ lại cao hơn hẳn. Theo các bác sĩ giải thích thì cơ thể của phụ nữ nhảy cảm hơn nam giới và dễ hấp thu hơn khi tiếp xúc với các thành phần hóa chất gây ung thư có trong thuốc lá chẳng hạn như là carcinogen.

Những điều tôi vừa kể trên đây chính là lời cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng thuốc lá hằng ngày về ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình cũng như tôn trọng sức khỏe tính mạng của những người xung quanh họ.

Bỏ thuốc lá là cơ hội duy nhất giúp bạn duy trì sự sống của bản và những người xung quanh bởi khi bạn hút điếu thuốc thì không chỉ duy nhất bạn hút mà những người thân xung quanh bạn cũng hút thuốc lá thụ động, bạn đang giết dần giết mòn sức khỏe của họ.

Hãy tìm ra cách tốt và nhanh nhất để cai thuốc lá, sử dụng các thực phẩm chức năng can thiệp hoặc các loại nước súc miệng cai thuốc lá. Bạn nên chọn những loại nước súc miệng cai thuốc lá có thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là một sản phẩm khá tốt.

Qua tìm hiểu cho biết rằng đây là 1 sản phẩm cực kì an toàn với sức khỏe của bạn, hoàn toàn không có những chất hóa học để giúp bạn cai thuốc lá. Sử dụng loại nước súc miệng này bạn sẽ tự tin vì vừa thơm miệng vừa có thể bỏ thuốc lá nhanh chóng chỉ trong 1 2 liệu trình như những khách hàng trước đã sử dụng và cho lại phản hồi cực kì tốt.

Tham khảo bài viết thực phẩm cai thuốc lá tại thanhnghi.vn/nguoi-cai-thuoc-la-nen-an-gi.html