Bạn có biết khi sử dụng cửa lưới chống muỗi cần lưu ý điều gì hay không?

0
65

Theo một số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 750.000 người trên toàn thế giới tử vong vì các căn bệnh lan truyền từ muỗi. Nhằm ngăn chặn tình trạng này, đã có rất nhiều giải pháp được đề ra. Theo đó, chủ động phòng tránh muỗi đốt là một biện pháp hữu hiệu. Trong số những giải pháp, dùng lưới chống muỗi là cách được dùng nhiều nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một giải pháp phòng chống loài muỗi đó chính là cửa lưới. Những thông tin chi tiết về phân loại và cách sử dụng chính xác của nó cũng sẽ được đề cập tại bài viết này.

Cửa lưới chống muỗi mở quay là sản phẩm thường được lắp đặt tại cửa ra vào, cửa sổ, ban công. Loại cửa lưới chống côn trùng mở quay có khả năng ngăn muỗi tốt. Ngoài ra, ô lưới được thiết kế nhỏ còn giúp ngăn các các loại côn trùng khác xâm nhập vào nhà. Việc sử dụng nguyên liệu là lưới inox 316L không han gỉ kèm khung nhôm định hình giúp cửa có độ bền cao. Lưới inox được gắn lăn cố định vào khung bằng gioăng cao su.   Ở các lối cửa đi, thông phòng thì người ta thường sử dụng loại cửa lưới chống muỗi không ray. Loại này cũng có khả năng chống muỗi và côn trùng tốt, độ bền cao do lưới được làm từ sợi thủy tinh, thép không gỉ, khung bằng nhôm định hình cao cấp. Do không lắp ray nên việc di chuyển cửa được định vị bởi một máng bằng nhựa dẻo, cao 5mm. Bạn hoàn toàn có thể kéo vật, đẩy xe đi qua mà không lo nứt vỡ. Ngoài ra, nhà có trẻ em và người già cũng nên sử dụng loại này vì chúng rất an toàn.

Cửa chống muỗi xếp là sản phẩm dùng chung cho cửa sổ và cửa đi lắp đặt trong và trên khung. Kiểu thiết kế này có thể dùng cho những loại cửa có kích thước lớn. Phần ray dưới nhỏ khoảng 1cm, giúp thuận tiện cho việc đi lại, lại có tính thẩm mỹ cao và dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Cửa lưới chống muỗi xếp là sản phẩm thích hợp cho các nhà biệt thự cao tầng và khu chung cư cao cấp. Với thiết kế tạo thành các nếp như quạt giấy, cửa xếp là một sản phẩm khá độc đáo. Điều đó cũng khiến cho sản phẩm trở nên chắc chắn và gọn gàng hơn. Loại cửa này thường được lắp tại cửa đi và cửa sổ có kích thước lớn.

Cách dùng cửa lưới chống muỗi đúng,Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng cửa . Vì cửa lưới chống muỗi thông thường sẽ được lắp đặt tại những vị trí như cửa sổ, cửa ra vào và ban công,…  nên chúng sẽ dễ bị những bụi bẩn từ bên ngoài bám vào. Do vậy chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh cửa, bảo dưỡng cửa đúng thời gian để có thể đảm bảo được độ bền của cửa, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Theo một số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 750.000 người trên toàn thế giới tử vong vì các căn bệnh lan truyền từ muỗi. Xong ngoại trừ những người làm việc trong những ngành liên quan cơ khí, chế tạo, ít ai thực sự hiểu rõ về loại sản phẩm hữu dụng này.

>>> Xem thêm : cửa lưới chống muỗi – Sử dụng cửa lưới chống muỗi hiệu quả hơn nhờ cách này