Áo da và đàn ông

0
248

Áo da đã xuất hiện và song hành cùng loài người từ thời hồng hoang và dọc suốt chiều dài lịch sử tới tận ngày nay. Cùng tìm hiểu tại sao những chiếc áo khoác da luôn được cánh mày râu ưa chuộng.

Phong cách và cảm xúc

Đây là lý do quan trọng nhất – Áo khoác da tỏ rõ sự mạnh mẽ cũng như bản lĩnh phái mạnh. Những người đàn ông mạnh mẽ là những người đầu tiên mặc áo da, từ thời mà chiếc áo làm từ da của những con thú chết dưới nòng súng săn của chính họ. Thời nay, bạn không cần phải khổ sở đến thế để có một chiếc áo da tốt. Nhưng hình ảnh đầy nam tính vẫn còn đó, kể cả những chiếc áo da mềm, bóng và lịch sự cũng tạo được ấn tượng như những chiếc áo thô, ráp, bụi bặm. Ngoài ra, về cảm xúc thì chất liệu da là một loại chất liệu đặc biệt mà không một loại vải nào có được như độ bóng, tính đàn hồi, vẻ mềm mại tự nhiên. Do vậy, không phải ngẫu nhiên đàn ông thích mặc áo da hơn phụ nữ. Đó là cảm giác được làm chủ. Đàn ông khi mặc áo da sẽ có cảm giác tự tin, còn người đối diện sẽ dễ dàng cảm nhận được sự nam tính, mạnh mẽ và khí chất của người mặc.

Sự bảo vệ

Nhìn từ góc độ thực dụng hơn, chất liệu da – xứng với hình ảnh ý chí bền bỉ của người đàn ông – thực sự cũng rất bền. Áo khoác da sẽ bảo vệ bạn từ những tổn thương bên ngoài (các vết trầy xước) và giúp chống lại thời tiết khắc nhiệt. Không phải vô cớ mà rất nhiều dân phượt hay dân chơi xe máy phân khối lớn thích mặc áo khoác da. Nó có thể không có ích nhiều khi tông phải cây, nhưng nó chống gió tốt hơn nhiều so với vải bò hay các loại vải khác. Áo da trở thành một bộ da thứ hai, dày hơn và bền hơn nhiều so với da của bạn

Với những người không ưa mạo hiểm và ít bị trầy xước, áo da cũng giúp bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết. Nó giúp chống gió, chống thấm nước và giữ ấm rất tốt.

Bền lâu

Ở thế giới mà xu hướng thời trang thay đổi đến chóng mặt, áo khoác da là một thứ trường tồn rất lâu, cả về chất liệu áo cũng như phong cách. Một chiếc áo da tốt (phải là chiếc áo da tốt thực sự và thường là hàng hiệu khá đắt tiền) có thể giữ được hàng chục năm. Nếu được chăm sóc cẩn thận, nó thậm chí còn có thể có tuổi thọ lớn hơn bạn. Ở một số viện bảo tàng ở Châu Âu, người ta còn giữ được những chiếc áo da từng được mặc bởi những dũng sĩ thành Rô-ma, được cắt từ hàng ngàn năm trước. (Thực ra chúng đã bắt đầu mòn đi, nhưng đó là đã trải qua hàng ngàn năm).

Điểm đặc biệt của áo da so với áo vải là nó không phải được đan từ sợi; nó vốn là một tấm da hoàn chỉnh. Nó sẽ không bao giờ bị tuột chỉ hay thủng lỗ, kể cả khi có một vết rách sâu. Vết rách sẽ ở im đó mà không to lên và làm hỏng cả chiếc áo như các loại vải khác.

Vì thế, giá cả có thể là một vấn đề, nhưng vì bạn sẽ mặc chúng lâu dài, nếu bạn chia giá đó cho số lần mặc, bạn sẽ thấy thực ra bạn phải trả ít hơn so với các loại áo khác

Đẳng cấp

Để lịch sự thì đàn ông thường khoác lên mình một bộ comple hay veston. Nhưng nếu bạn mặc một chiếc vest da hàng hiệu, với chất liệu da cao cấp kèm lót lông thú cực ấm và êm ái thì bạn thật sự đẳng cấp. Trên phim ảnh hay đời thường, hình ảnh của các quý ông mạnh mẽ và đẳng cấp luôn đi cùng áo khoác da cổ lông thú, nhất là lớp da quý hiếm như da sơn dương Mông Cổ, lót lông Chồn Nga (loài chồn rất hiếm sống ở Châu Âu, thường sinh trưởng nhiều ở Nga – trước đây là vật phẩm sa xỉ chuyên dùng của Sa Hoàng Nga) thì càng thể hiện đẳng cấp quý tộc.

Xem thêm: Áo da cừu

Áo da là một sản phẩm hết sức đặc biệt. Mặc dù giá áo da có thể là khá cao nhưng đó chắc chắn là một chiếc áo tốt nhất mà bạn có thể sở hữu. Áo da sang trọng và lịch sự phù hợp cho mọi nhu cầu mặc như đi làm, đi chơi, đi tiệc. Không phân biệt ngành nghề nào, những người yêu thích áo da là những người từng tiếp xúc hay dùng thử các sản phẩm áo da thật. Họ bắt đầu yêu loại chất liệu đặc biệt này từ lúc nào không biết.