4 giai đoạn lý tưởng chụp hình cho bé mà các mẹ nên biết.

0
154

Chụp ảnh cho bé sơ sinh là một trong những khoảnh khắc bố mẹ lưu giữ lại những hình ảnh đầu đời vô cùng đáng yêu của bé.

Con yêu ra đời luôn là một sự vỡ òa trong hạnh phúc của bố mẹ. Việc lưu giữ những bức ảnh cho con không chỉ để ngắm nhìn không thôi đâu các mẹ ạ! Mà nó còn là món quà vô giá khi bé yêu lớn lên các mẹ tặng lại cho bé đó. Không sai khi có người cho rằng: “Trẻ con ngây thơ trong sáng đến nỗi chụp ở góc ảnh nào con cũng thể hiện được những xúc cảm vô tư, đáng yêu nhất”. Bởi mẹ sợ nếu không chụp đúng “thời điểm vàng” bé sẽ dễ nổi cáu, khó chịu, không chịu hợp tác dẫn đến bộ ảnh không như mong muốn. Hơn thế chọn không đúng thời điểm, trong quá trình chụp bé không chịu hợp tác, không chịu ngủ, quấy khóc,… thì phải làm thế nào? Lavender Studio hôm nay sẽ chia sẻ cho các mẹ 3 giai đoạn lý tưởng chụp hình cho bé.

Giai đoạn trẻ sơ sinh

Hiện nay vẫn có những ý kiến trái chiều về việc có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh hay không? Thực tế thì các bà mẹ hiện đại vẫn lưu giữ những khoảng khắc đáng yêu của con từng ngày con lớn. Chắc chắn khi xem lại bộ ảnh con yêu thì cảm xúc hạnh phúc được nhân lên gấp bội qua thời gian. Bạn có thể có được những bức ảnh newborn siêu dễ thương với bé dưới 1 tháng tuổi. Tuy nhiên trong khoảng thời gian 7-14 ngày tuổi đầu tiên được cho là khoảng thời gian thích hợp để chụp ảnh newborn. Độ tuổi này bé chỉ ăn và ngủ, ít quấy khóc. Cho nên bố mẹ và photographer đều dễ dàng tạo dáng cho bé. Một buổi chụp ảnh cho bé sơ sinh được thực hiện bởi ekip Lavender Studio diễn ra trong 2 đến 3 tiếng tùy vào quá trình chuẩn bị cho bé. Nếu tính cả thời gian cho bé ăn, ngủ và thay đồ thì trung bình một chụp khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên buổi chụp cũng có thể kéo dài một chút nếu như bé lớn: 14-30 ngày tuổi, bé nhạy cảm hơn, đã quen với môi trường, bé hình thành xúc giác nên dễ giật mình khi đụng chạm, size cơ thể lớn hơn 5kg, giấc ngủ ngắn,…nên sẽ cần kiên nhẫn hơn trong 3-6 tiếng hoặc đôi khi không còn phù hợp chụp.

Giai đoạn trẻ sơ sinh chính là một trong những thời điểm VÀNG để bạn ghi lại các bức ảnh cho bé. Nhìn con yêu thật dễ thương, đôi môi chúm chím và đã có những biểu cảm “đốn tim” cho mẹ rồi đó. Hãy ghi lại thời điểm này vì qua đi sẽ chẳng bao giờ lặp lại đâu.

Thời gian chụp ảnh cho bé từ 1 – 6 tháng tuổi

Trong thời gian từ 1-6 tháng tuổi bé vẫn chưa biết bò nên đa số các bức ảnh bé sẽ ở tư thế nằm. Thời gian này cho bé đi chụp ảnh sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc đáng yêu vô cùng.

Hiện nay Lavender Studio nhận được những ý kiến hỏi về việc con mới được một tháng thì có đủ sức khỏe để chụp được không? Câu trả lời chắc chắn là được rồi. Thời gian ngủ của các con giai đoạn này gần như đã chiếm lĩnh cả ngày, cũng như thân hình bé bỏng mềm mại của con sẽ có được khung hình đẹp. Hơn nữa lại tạo được những góc chụp theo ý muốn ngộ nghĩnh nhất.

Đặc biệt các bé từ 3-6 tháng đây là độ tuổi bé yêu cũng đã biết nằm sấp và có thể ngóc cái đầu lên. Giai đoạn này thì góc chụp ngang hay từ phía trên kèm theo những đạo cụ chụp ảnh cần thiết chắc chắn giúp chho bức hình trở lên đẹp hơn. Hình ảnh con yêu trong giai đoạn này đã biết bò lồm cồm cũng là sức hút không thể bỏ qua các mẹ ạ!

 

Bé ở độ tuổi từ 6 – 12 tháng

Độ tuổi này bé đã bắt đầu biết khám phá những điều kỳ diệu của thế giới xung quanh. Hay hờn dỗi nhưng cũng hết sức đáng yêu. Sự linh động của tay nháy lúc này cần vận dụng tối đa để lưu giữ những bức ảnh đẹp. Đừng quên Lavender Stuido nhé các mẹ!

Buổi sáng thì tâm trạng con người nói chung sẽ tràn đầy năng lượng và hào hứng với mọi hoạt động hơn. Với những bé từ 6  tháng tuổi thì bố mẹ muốn chụp lại những hình ảnh bé bò, trườn hay lần đầu tiên biết đứng. Khi đó đưa bé đi chụp ảnh vào buổi sáng là hợp lý nhất, lúc đó tâm trạng bé vui vẻ hào hứng nên sẽ dễ có những bức ảnh cực đẹp.

Bé từ trên 1 tuổi bạn

Bé tinh nghịch và cũng đã biết “tạo dáng” chụp ảnh siêu đẹp ở độ tuổi này rồi đó. Vào giai đoạn này chúng ta có thể ghi lại được nhiều khoảnh khắc tinh nghịch của bé. Cho nên chụp ở phim trường hay chụp ảnh dã ngoại cho bé cũng đều rất đẹp. Bạn hãy tùy thuộc vào thời gian, sở thích của bé mà chọn địa điểm chụp ảnh cho bé. Hãy ghi lại những nét đẹp tuổi thơ con trong những giai đoạn vàng này nhé!

Lavender Studio hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho ba mẹ để cho ra đời những bộ ảnh đáng yêu nhất của con. Bạn cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ qua hotline: 0912 79 78 87